Lắp đặt camera giám sát đồng lúa có cần thiết không?

Lắp đặt camera giám sát đồng lúa có cần thiết không?

Là một đất nước có truyền thống nông nghiệp lâu đời, Việt Nam luôn rất chú trọng đến việc trồng trọt và chăn nuôi. Đặc biệt hơn, với nền văn minh lúa nước từ thuở khai hoang, sản xuất lúa gạo đã trở thành một ngành nghề quan trọng.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là đa số nông dân đều không bám trụ được với nghề do nông nghiệp là một ngành nhiều rủi ro. Giờ đây với thời đại công nghệ cao, việc trồng trọt đã có thể hiệu quả cao hơn. Một trong những giải pháp tức thời mà người nông dân có thể áp dụng ngay là Lắp đặt camera giám sát đồng lúa. Cùng tìm hiểu xem vì sao đây lại là một cuộc cách mạng đối với ngành trồng trọt qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải Lắp đặt camera giám sát đồng lúa?

Đầu tiên là vì lý do tiết kiệm nhân công. Nhiều thập kỷ trước, đa số trẻ con phải bỏ học để ở nhà trông ruộng lúa không cho trâu, bò vào ăn. Tình trạng này hiện vẫn còn diễn ra ở nhiều vùng nông thôn kém phát triển – nơi mà việc học hành không được đề cao.

Ở những vùng trồng lúa mà bà con có thu nhập cao hơn, trẻ con vẫn được đến trường đầy đủ thì chủ các ruộng lúa vẫn phải chi ra một khoản khá mỗi tháng để có người trông ruộng lúa. Hiện tại, việc tiêu tốn nhân công cho một công việc đơn giản và thủ công như giám sát đồng lúa có thể được thực hiện thông qua hệ thống camera hiện đại.

Lý do thứ 2 là để bảo vệ ruộng lúa. Nhờ vào việc Lắp đặt camera giám sát đồng lúa, bạn sẽ không phải lo nơm nớp và hớt hải chạy ra ruộng khi gió vừa nổi lên. Khi ngồi tại nhà, bạn có thể quan sát xem tình hình thời tiết có nguy cơ ảnh hưởng đến đồng lúa của mình hay không. 

Điều này cực kỳ có lợi đối với những gia đình có nhà ở xa ruộng lúa. Thêm nữa, nhờ vào camera quan sát, những chủ doanh nghiệp có nhà máy sản xuất lúa hoàn toàn có thể theo dõi và giám sát sản phẩm của mình từ xa mà không cần đi lại quá nhiều.

Điểm thứ 3 khiến việc Lắp đặt camera giám sát đồng lúa trở nên quan trọng đó là chất lượng gạo cần được kiểm định ngay từ bước vun trồng. Với tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm bị báo động đỏ, đặc biệt là gạo giả tràn lan trên thị trường hiện nay, việc kiểm định thực phẩm là vô cùng cần thiết. Đặc biệt với mặt hàng gạo – thành phần chủ yếu trong mỗi bữa cơm gia đình Việt thì chất lượng càng phải được đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, với tình hình người tiêu dùng mất dần niềm tin vào nguồn gốc thực phẩm thì bạn càng chứng minh được chất lượng hàng hóa sẽ càng thu được niềm tin của khách hàng và xây dựng được thêm chỗ đứng trên thị trường. Ở một số vùng hợp tác xã có Lắp đặt camera giám sát đồng lúa, giá thành được ghi nhận là bán ra được với giá cao hơn 200 đồng mỗi kí so với mặt bằng chung.

Vì 3 lý do trên, chúng ta đều có thể đồng ý rằng việc Lắp đặt camera giám sát đồng lúa sẽ là một bước cải cách cực lớn trong công tác trồng trọt, đặc biệt là trồng lúa ở Việt Nam. 

Lắp đặt camera có thể giúp tiết kiệm nhân công và bảo vệ đồng lúa hiệu quả

Việc Lắp đặt camera giám sát đồng lúa được thực hiện như thế nào?

Nhiều người sẽ lo ngại về việc để một thiết bị điện tử trong không gian mở như ngoài ruộng sẽ gặp khó khăn trong lắp đặt. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những loại camera tân tiến chống chọi được với sự khắc nghiệt của môi trường.

Ngoài ra, việc lắp đặt còn khá đơn giản. Chỉ cần gắn camera vào tường ngoài của một căn nhà gần trên đồng lúa, hoặc cắm 1 chiếc cọc gỗ vững chắc và gắn camera trên đó. Nhiều loại camera tốt có tầm nhìn xa thậm chí có thể được gắn ở nhà bạn và cho hình ảnh về đồng lúa ở cách xa đó. 

Những loại camera tân tiến chống chọi được với sự khắc nghiệt của môi trường

Làm thế nào để Lắp đặt camera giám sát đồng lúa?

Câu trả lời chính là: hãy để chuyên gia làm việc của mình. Bạn hoàn toàn có thể liên hệ công ty Hòa Phát để được tư vấn về loại camera phù hợp cho địa hình và khoảng cách lắp đặt của mình. Ngoài ra, Hòa Phát còn đảm bảo cung cấp hàng chính hãng giá tốt có kèm theo dịch vụ lắp đặt tận nơi.

Điều khiến bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Hòa Phát đó là chúng tôi cam kết bảo hành trong thời gian nhất định tùy theo sản phẩm. 

Để Lắp đặt camera giám sát đồng lúa, hãy liên hệ đến trang web trực tuyến của Hòa Phát là https://www.giamsat247.com/. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ túc trực để tư vấn nhiệt tình và chuyên nghiệp mà không cần bạn bỏ công đi lại nhiều lần.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn khác hơn về việc áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp. Sau khi Lắp đặt camera giám sát đồng lúa, chắc chắn hiệu quả sản xuất và chi phí của bạn sẽ được cân bằng đáng kể. Chúc bạn có một mùa thu hoạch thật tốt!